Hey hey, hey hey!

Nếu nhạc country là câu chuyện kể có mở đầu và kết thúc giống như một bức tranh chi tiết, thì Indie, Alternative là một bức phác họa. Ở đó người nghe chỉ nhìn thấy những nét chấm phá, một vài đường ngệch ngoạc. Họ buộc phải tự tưởng tượng bức tranh theo kiểu của riêng mình. Ca khúc Big Jet Plane của Angus & Julia Stone có lẽ là một bức phác họa như thế, người nghe chỉ nhận ra những điểm nhấn, về một chuyến đi mơ hồ nào đó mà thôi. Cần nói thêm Angus & Julia Stone là brother-sister folk-blues duo của nước Úc xinh đẹp. Angus Stone gặp một cô gái và trong đầu anh chỉ muốn cùng nàng đi khắp thế gian nên đã sáng tác ra ca khúc trên, đây cũng là single bán chạy nhất của duo này…

Tui định nói về Big Jet Plane như thế, nhưng đọc lại thì thấy không thích nữa. Tui nghĩ dẹp ba cái chuyện thể loại hay tác giả gì đó qua một bên đi. Tui thấy một bạn post trên tường fb bài này và tui nghe lại nghe đi, nghe riết từ hôm qua tới giờ. Một ca khúc chỉ trở nên hay ở vài thời điểm nào đó mà thôi, khi nó vô tình chạm vào tâm tư trong lòng.

 “She smelled of daisies,

She drive me crazy,

Gonna take her for a ride on a big jet plane

Gonna take her for a ride on a big jet plane”

Cuộc sống bề bộn quá, bít hết mọi lối, không có chỗ cho người ta thả hồn mình lãng du. Nếu bạn xem official video của ca khúc trên, sẽ thấy một cô gái làm việc cho siêu thị, cũng có những mong mỏi nhìn ngắm thế giới bên ngoài, cũng có những phút giây muốn bung mình như con ốc bung khỏi vỏ, và bỏ đi. Video mở đầu bằng mái tóc bồng bềnh bay trước chiếc quạt máy nơi quầy thu ngân của siêu thị, và khép lại bằng việc cô xịt nước vào tấm kính, lau chùi, dọn dẹp, tiếp tục những công việc hằng ngày với ánh mắt buồn cố hữu.

Tui nghĩ cổ đang sống những ngày tháng không màu.

Tui thấy cổ sao buồn quá.

Tui nghĩ nếu cổ không đi được, thì, ai đó hãy mang cổ đi đi:

“Gonna take her for a ride on a big jet plane

hey hey, hey hey!”

2 thoughts on “Hey hey, hey hey!

  1. vivi099v 03/07/2014 / 1:20 PM

    Tự mình biết riêng mình …
    Chính xác .

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s